TRƯỜNG MẦM NON HỘ ĐỘ-LỘC HÀ TỔ CHỨC BỮA ĂN GIA ĐÌNH” CHO TRẺ 4 TUỔI

Chăm sóc sức khỏe cho trẻ đảm bảo các chất dinh dưỡng giúp trẻ ăn ngon miệng, phát triển thể chất là mục tiêu mà nhà trường luôn quan tâm. Trường mầm Hộ Độ đã luôn chú trọng đến sức khỏe của trẻ và chất lượng thông qua các bữa ăn trong ngày. Mỗi bữa ăn tại trường trước hết phải đảm bảo sự đa dạng, phong phú, cân bằng dinh dưỡng, hương vị - màu sắc - mùi vị - cách chế biến phù hợp với trẻ nhỏ. Bữa ăn gia đình mang ý nghĩa thật sự quan trọng sau giờ vui chơi học tập. Ngoài ra, giờ ăn là thời gian mà các cháu có thể tương tác, quan tâm chăm sóc nhau trong không khí quây quần ấm áp.

Nhằm giúp trẻ biết được như thế nào là bữa ăn gia đình và hình thức bữa ăn gia đình ra sao? Bữa ăn gia đình có ý nghĩa gì? Để giúp trẻ trả lời các câu hỏi trên thông qua việc trải nghiệm thực tế, mỗi tháng 1 lần, luân phiên từng khối, từng lớp các bé mẫu giáo sẽ được trải nghiệm bữa ăn gia đình. Qua thực hiện các thao tác tự lấy cơm vào bát cho mình, cho bạn, tự lấy thức ăn mình thích, lựa chọn món ăn theo ý thích, đã giúp trẻ có được những kỹ năng cần thiết trong ăn uống.

Từ bữa ăn gia đình, trẻ học được những kĩ năng sống cần thiết như sự chủ động trong việc chọn món ăn phù hợp với sở thích và sức khỏe của mình, nề nếp văn hóa trong bàn ăn qua cách sử dụng thành thạo các dụng cụ ăn uống hay tính tự lập qua việc tự phục vụ bản thân. Quan trọng hơn, trẻ đã hiểu được để có bữa cơm như thế này là nhờ công sức của các cô, cũng như thể hiện sự biết ơn đối với các cô nhân viên nuôi dưỡng, các cô giáo, các cô nhân viên phục vụ, biết trân trọng các món ăn ngon bổ dưỡng thể hiện qua những hành động như ăn hết các thức ăn trên bàn, không làm rơi, đổ hoặc để thừa thức ăn.

Tác giả: Phó hiệu trưởng: Trương Thị Thủy
Nguồn:mnhodo.locha.edu.vn Copy link